• Thương hiệu vàng thăng long 2015
  Giải thưởng Thương Hiệu Vàng Thăng Long năm 2015
 • Cup xuất sắc nhất ngành máy photocopy 2013
  Cup xuất sắc nhất ngành Máy Photocopy năm 2013
Gallery Quảng Lợi
Kinh nghiệm sử dụng máy in phun
 

Trong các cơ quan, văn phòng, cửa hàng… thì các dòng máy in phun ( Máy in phun màu, máy in phun màu đa chức năng…) đang được sử dụng khá phổ biến. Nhưng để sử dụng đúng cách, giữ cho máy in luôn hoạt động tốt và tránh hư hỏng thì không phải ai cũng quan tâm. Bài viết này mong chia sẻ với bạn một vài kinh nghiệm trong việc chăm sóc máy in của mình để sử dụng hiệu quả và tăng tuổi thọ của nó.

Dùng mực phù hợp:

p1 epson t073 Kinh nghiệm sử dụng máy in phun.                                                         Mực in chính hãng Epson

Bạn sẽ không bao giờ có được những trang in tốt nếu không có mực tốt. Với những loại mực đạt chuẩn như của các hãng HP, Epson, Canon... bạn có thể sử dụng cho bất kỳ máy in nào mà không lo sợ sẽ làm hỏng đầu phun.

Thị trường hiện có nhiều loại mực giá rẻ, nhưng vì sao không nên sử dụng các loại mực giá rẻ kém chất lượng? Vì với thiết kế để in các chi tiết cực nhỏ, đầu phun của máy in cũng rất nhỏ. Các loại mực in chính hãng có chất lượng tốt sẽ đi rất “trơn” qua đầu phun, còn các loại mực chất lượng kém sẽ bị lẫn nhiều tạp chất, không thể thoát ra hết khỏi đầu phun và các cặn bẩn lâu ngày sẽ tích tụ trong đầu phun. Dưới tác động của áp lực mực lên đầu phun sẽ làm “tét” đầu phun. Lúc đó bạn chỉ còn cách thay đầu phun khác.

Luôn để máy ở chế độ không tải:

Nên để máy ở chế độ không tải kể cả lúc bạn không dùng tới nó, để bảo vệ đầu phun, giúp máy không bị ẩm mốc, tăng tuổi thọ máy, giúp mực không bị khô và biến chất. Tuy nhiên, nếu một tháng bạn mới dùng máy in một vài lần thì không cần làm điều này, nhưng nên mở máy trước khi in khoảng nửa tiếng tới một tiếng để máy ổn định trở lại rồi mới in.

Sử dụng bộ dẫn mực đúng cách:

Hiện tại đa số những người dùng máy in phun đều có nhu cầu lắp thêm bộ dẫn mực liên tục ( Bộ tiếp mực ngoài) vì chi phí sẽ giảm nhiều so với dùng cardtridge theo máy. Vì vậy việc lựa chọn mực in sẽ rất quan trọng đối với tuổi thọ của máy in. Để tránh tình trạng lắp bộ tiếp mực ngoài không đúng cách thì các hãng máy in lớn đang tung ra thị trường các dòng máy in có sẵn bộ dẫn mực liên tục. Cụ thể là Epson vừa tung ra thị trường ba dòng máy có bộ dẫn mực liên tục là Epson L100, Epson L200 và Epson L800.

Epson L200 450 3 300x266 Kinh nghiệm sử dụng máy in phun.        Máy in phun màu đa chức năng Epson L200 dùng bộ dẫn mực liên tục.

Giữ sạch đầu phun:
Điểm chủ chốt ảnh hưởng đến chất lượng trang in phụ thuộc phần lớn vào đầu phun, nên bạn cần phải thường xuyên làm sạch nó. Ở đây, không phải làm sạch đầu phun là theo cách thủ công như lau chùi bình thường và nhớ đừng cho phép ai làm công việc đó vì đầu phun là một trong những chi tiết dễ bị tổn thương cơ học.

Mỗi máy in, khi thiết kế được chế tạo kèm theo bộ phận có chức năng làm sạch bụi bám trên đầu phun, thường được kích hoạt ngẫu nhiên khi máy in hoạt động nhưng có thể vì lý do lâu ngày hoặc bị lỗi của chương trình mà nó không hoạt động. Để bảo vệ đầu phun mỗi khi in xong, bạn nên khởi động nó một cách thường xuyên. Bạn chuột phải máy in của bạn, chọn Properties. Lần lượt kích hoạt các lệnh Nozzle Check, Head Cleaning và Print Head Alignment trong Tab Utilities.

Lưu ý:

Sau khi in xong, bạn đừng nên chạm vào bản in vì mực cần thời gian để khô, theo kinh nghiệm của tôi thì nửa tiếng là vừa đủ. Hãy để bản in được khô ráo, tránh nước, gió và đặc biệt là ánh sáng mặt trời nếu bạn không muốn chỉ sau một ngày mực lem ra hoặc bay hơi hết. Ngoài ra bạn cũng nên chọn giấy in tốt để có bản in rõ đẹp và không bị kẹt hay cuộn phồng lên có thể khiến khiến cong đầu phun, tăng áp lực mực, và làm “chết” các bộ phận nén áp ở trong máy.

 

Các bài đã đăng
Thông tin tài khoản
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline
0913 524 260 - 0977 277 516
  Nguyễn Mỹ Bình_KD
0904.536.727
  MS Bình_KDPP
0977 52 57 54
  Mrs. Hiếu
0977277516
  Hỗ trợ kỹ thuật
0903 491 559  -  0903 484 559
 • giải thưởng máy photocopy
  Giải thưởng Kinh doanh máy Photocopy Bảng A
 • phân phối máy photocopy
  Giấy chứng nhận phân phối máy Photocopy
 • Giải bạc ngành máy photocopy 2013 toàn Việt Nam
  Giải bạc ngành Máy Photocopy năm 2013 toàn Việt Nam