• Thương hiệu vàng thăng long 2015
  Giải thưởng Thương Hiệu Vàng Thăng Long năm 2015
 • Cup xuất sắc nhất ngành máy photocopy 2013
  Cup xuất sắc nhất ngành Máy Photocopy năm 2013
Gallery Quảng Lợi
Chia sẻ máy in trong mạng LAN
CHIA SẺ MÁY IN TRONG MẠNG LAN - CHIA SE MAY IN TRONG MANG LAN

Mình tổng hợp một số bài viết về chia sẻ máy in trong mạng LAN để mọi người tham khảo nhé:

Nếu có một vài PC tại nhà hay văn phòng, bạn có thể lập một mạng cục bộ và chia sẻ những thiết bị dùng chung như máy in, máy fax...

Chọn máy in


Chọn máy in để chia sẻ.

Trước hết cần thiết lập mạng LAN hoặc kết nối các máy tính bằng cáp USB. Cắm máy in vào một máy chính (gọi là máy chủ). Tại máy này, vào cửa sổ quản lý Printers and Faxes. Nhấn chuột phải vào máy in cần chia sẻ, chọn Sharing.

Cấu hình chia sẻ máy in

Trong menu Properties của máy in, vào thẻ Sharing, nhấn nút hình tròn bên cạnh dòng Share this printer và đặt tên cho máy để dễ nhận biết. Nhấn OK khi hoàn thành. Sau đó, biểu tượng máy in trong bảng điều khiển Printers and Faxes có thêm hình bàn tay khum khum thể hiện đã chia sẻ.

Chèn máy in đã chia sẻ vào các PC khác

Trước hết, đảm bảo các máy đã được nối mạng thông với nhau. Trên từng máy tính con, bạn thêm máy in này bằng cách vào Control Panel > Printers and Faxes > nhấn đúp vào Add a printer > một cửa sổ xuất hiện, đánh dấu vào A network printer or a printer attached to another computer > chọn Connect to this printer và gõ vào đường dẫn đến máy in theo cấu trúc \\ \ nhấn Next và hoàn thành.

Sử dụng

Vào máy chủ bằng cách nhấn vào Start > Run, gõ tên máy chủ theo cấu trúc \\, sau đó nhấn vào máy in được sử dụng.

Ở văn bản cần in, nhấn lệnh in hoặc tổ hợp phím Ctrl_P, chọn máy in đang hoạt động và tiếp tục các lựa chọn in ấn.

Nếu máy chủ có quá nhiều máy truy cập và bạn không thể vào đó để thực hiện in, tại máy chủ, người sử dụng có thể bớt truy cập này bằng cách: bấm chuột phải vào biểu tượng My Computer > chọn Manage > bấm mục Shared Folders trong cửa sổ hiện ra > Sessions > xóa các truy cập không cần thiết (chuột phải > Delete).
Bài 2:

Mỗi khi máy in các bạn không in được qua mạng, các bạn sẽ phải tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục, Kết nối máy in là một trong các cách khắc phục phổ biến.

Sau đây là cách chia sẻ máy in trong mạng Lan :

- Tại Máy chủ (máy đã in được - máy kết nối trực tiếp với máy in):

Bạn vào Start\Settings\Control Panel\Printers and Faxes , nháy phải chuột vào biểu tượng máy in ChọnSharing... sau đó chọn share this printer, gõ tên share vào ô Share name.

- Tại máy trạm (máy chưa in được - máy không nối trực tiếp với máy in):

Bạn gõ \\tên máy\ ấn Enter, sau đó nháy phải chuột vào biểu tượng có tên giống với tên Share name, chọn connect.
Như vậy là bạn đã được chiasekinhnghiem.com hướng dẫn cách kết nối thành công rồi đấy, việc còn lại là bạn cần phải kiểm tra lại trongStart\Settings\Control Panel\Printers and Faxes của máy trạm :

Set default cho kết nối bạn vừa tạo ra (nếu trên máy trạm có nhiều kết nối máy in đã tạo từ trước) : nháy phải chuột vào biểu tượng kết nối máy in vừa tạo ra, chọn default

Khắc phục hiện tượng văn bản khi in ra bị trống ở phía dưới : Nháy phải chuột vào kết nối máy in trên máy trạm mà bạn vừa tạo ra chọn properties, chỉnh thuộc tính letter sang A4

Chiasekinhnghiem.com


Bài 3: Chia sẻ máy in trong mạng Lan


Nếu trong văn phòng, hay trong gia đình có nhiều máy tính đã thiết lập mạng nội bộ mà chỉ có một máy tính được nối với máy in, thì bạn có thể chia sẻ máy in để các máy tính khác có thể sử dụng thông qua các bước sau...

Bước 1: Tại máy tính có kết nối với máy in, bạn thực hiện việc Share máy in bằng cách chọn Start → Settings → Control Panel → Printers and Faxes. Chọn máy in cần chia sẻ, kích chuột phải chọn Properties → SharingTích chuột vào Share this Printer và chọn OK 

Bước 2: Tại máy không kết nối với máy in, Bạn vào Start → Settings → Control Panel → Printers and Faxes. Kích vàoAdd a printer bên phía trái màn hình: 
Bạn nhấn Next. 
Chọn A network printer, or... như hình trên và nhấn Next 


Bạn có thể nhấn vào Browse for a printer để chọn máy in kết nối, nhấn Connect to this printer để nhập tên máy in và chọn Connect to a printer on the Internet... để nhập địa chỉ của máy in. ở đây tôi chọn Browse for a printer và nhấn Next. 
Bạn chọn máy in cần kết nối và nhấn Next. 
Bạn chọn Yes nếu muốn máy in này được mặc định khi in. Chọn No nếu không. 

Chọn Next → Finish 

Khi in bạn thực hiện lệnh in như cách thông thường.

Update by Mr. Bình
Các bài đã đăng
Thông tin tài khoản
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline
0913 524 260 - 0977 277 516
  MS Bình_KDPP
0977 52 57 54
  Hỗ trợ kỹ thuật
0903 491 559  -  0903 484 559
  Mrs. Hiếu
0977277516
  Nguyễn Mỹ Bình_KD
0904.536.727
 • giải thưởng máy photocopy
  Giải thưởng Kinh doanh máy Photocopy Bảng A
 • phân phối máy photocopy
  Giấy chứng nhận phân phối máy Photocopy
 • Giải bạc ngành máy photocopy 2013 toàn Việt Nam
  Giải bạc ngành Máy Photocopy năm 2013 toàn Việt Nam