Máy in là một vật dụng quan trọng trong cuộc sống hiện đại. Khi cần đổ mực máy in, bạn cần thực hiện đúng cách để hạn chế lỗi và bảo vệ máy in. Dưới đây là bài viết hướng dẫn chi tiết cách để mực cho máy in.

Tìm hiểu về cấu tạo của hộp mực Cartrige

Trước khi tiến hành nạp mực cho máy in, bạn cần nắm rõ cấu tạo của hộp mực. Từ đó, bạn sẽ hiểu và  xác định được cách thức thực hiện sao cho tốt nhất.

Cấu tạo của hộp mực sẽ có 2 phần riêng biệt phụ trách chức năng riêng.

Phần chứa mực in bộ phận này bao gồm những bộ phận khác nhau như: gạt nhỏ, trục từ, bạc trục từ, nắp bình mực, cụm bánh răng và bình chứa mực.

Phần chứa mực thải bao gồm các bộ phận như gạt to, trục cao áp (trục sạc, trục cao su) , bụng chứa mực thải và trống.

Bên cạnh đó còn các bộ phận khác như lò xo kéo và hộp chứa mực.

Tiến hành tháo lắp Cartridge

Để tiến hành tháo lắp hộp mực, chúng ta cần thực hiện đúng và đủ các bước sau đây:

Bước 1: Sử dụng tua vít 4 cạnh để vặn 2 con ốc ở đầu bánh răng trống. Theo đó cần tháo con ốc ở đầu trống ra.

Bước 2: Sau khi đã tháo xong ốc ở đầu trống, tiến hành tháo nắp che trống. Bạn sẽ nhìn thấy chốt inox nhỏ trắng. bên cạnh đối diện cũng có 1 chốt màu trắng tương tự. sử dụng kìm nhọn để rút chốt nhỏ màu trắng ở hai đầu. đối với hộp mực lần đầu sử dụng bạn nên thực hiện rút chốt theo bước 3.

Bước 3: hộp mực mới lần đầu tiên rút chốt sẽ rất khó khăn. Cách tháo hộp mực Cartridge như sau. Tháo 2 ốc ở đầu trống -> tiếp đến tháo ốc ở đầu trống -> tháo trống -> tháo trục cao áp ( trục cao su) ->  dùng tua-vít 2 cạnh nhỏ đẩy chốt từ bên trong ra. Khi chốt đã được đẩy ra thì chúng ta nên sử dụng kìm nhọn rút ra như ở bước 2.

Tiến hành đổ mực thải

Sau khi sử dụng một thời gian, máy sẽ xuất hiện mực thải và được trữ trong hộp đựng mực thải. mực thải là lượng mực dư thừa được từ trên xuống dưới trong quá trình thực hiện các bảng in. Lâu này mực thải tích được số lượng lớn và người dùng cần tiến hành đổ mực thải.

Các bước đổ mực thải:

Tiến hành tháo trống -> tháo trục cao áp (trục cao su, trục sạc) -> thực hiện vặn 2 ốc vít trên phần gạt lớn ra -> đổ mực thải ra khỏi khay chứa mực thải (nằm bên dưới gạt to). Cuối cùng, thực hiện lắp gạt to, trống và trục cao áp lại vào vị trí ban đầu

Đổ mực máy in vào hộp cũ

Trước khi tiến hành công đoạn đổ mực vào hộp mực cũ, chúng ta cần kiểm tra và vệ sinh bộ phận chứa mực in, tháo trục từ và gạt nhỏ để vệ sinh. Bên cạnh đó, cần kiểm tra các linh kiện nếu thấy có dấu hiệu của sự yếu và cũ thì nên tiến hành thay mới.

Trước khi đổ mực vào hộp, bạn nên lắc đều chai mực. Sau ó mở nắp chai và sử dụng phễu để đổ mực vào. Vặn ốc để mở ốp của phần chứa mực in và nắp đổ mực ra. Tiến hành đổ mực vào bên trong. Sau đó lắp các bộ phận trở lại như ban đầu.

In thử để kiểm tra

Sau quá trình đổ mực máy in thì chúng ta nên in thử để kiểm tra xem có điều gì bất thường hay không. Nếu bản in không có các hiện tượng như bị  mờ, dính chữ, không có nhiều chấm đen thì quá trình đổ mực đã hoàn thiện và hiệu quả. Chúng ta có thể tiếp tục sử dụng máynhư bình thường.

XEM THÊM:  CÁCH LẮP ĐẶT MÁY IN PHUN MÀU CANON CHÍNH XÁC NHẤT

Trên đây là hướng dẫn cách thực hiện đổ mực máy in. Mọi người có thể tham khảo và thực hiện khi cần thiết. Nên thực hiện đúng các đủ các bước trên để đảm bảo cho quá trình thực hiện được diễn ra hiệu quả.

 

CÔNG TY THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ QUẢNG LỢI

Địa chỉ: 66H2, Ngõ 33 Phố Nguyễn An Ninh, Hoàng Mai, Hà Nội

VPGD: C11 lô 9 KĐTM Định Công, P. Định Công, Q.Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Email: quangloi2010@gmail.com

Hotline: 0913 524 260 - 0941 238 384

Website: http://quangloi.com.vn/