HƯỚNG DẪN CÁCH CHỌN MUA MÁY IN TỐT NHẤT

Hiện nay, trên thị trường có hai loại máy in phổ biến là máy in phun và máy in laser. Vậy công năng và cách hoạt động của chúng như thế nào? Làm sao để chọn một chiếc máy in phù hợp? Xem ngay những tiêu chí  gợi ý ngay bên dưới bạn nhé! 

???? Chọn máy in dựa trên cách thức in ấn.
???? Máy in phun – Chú trọng chất lượng hình ảnh màu sắc.
Máy in phun hay còn gọi là máy in phun kỹ thuật số (inkjet printer) màu là dòng sản phẩm có kích thước chủ yếu khá nhỏ gọn và thuận tiện trong việc sử dụng trong gia đình. Loại máy in này phát huy sức mạnh khi được sử dụng để in ấn dữ tài liệu nhiều hình ảnh và màu sắc. Đặc trưng của máy là tái hiện được màu sắc một cách chi tiết. Mức giá của loại máy này thường khá mềm nên khá thu hút người dùng.
Tuy nhiên, mặc dù giá của máy in có rẻ, điều bạn phải quan tâm chính là giá của hộp mực đi kèm. Nếu bạn cần in ấn hình ảnh màu với số lượng lớn, chi phí bỏ ra cho việc thay mới hộp mực sẽ khá tốn kém mặc dù chi phí mua máy in không quá đắt đỏ. Chính vì thế, ngoài việc nhìn giá cả của máy in, hãy kiểm tra giá của hộp mực trước khi bạn quyết định mua máy in nhé!

???? Máy in laser – Phù hợp cho in ấn hàng loạt.
Máy in laser có nguyên tắc hoạt động giống như máy photocopy tại các cửa hàng tiện lợi. Trước đây, loại máy này được sử dụng rộng rãi tại văn phòng. Với mức giá ngày càng hợp lí, ngày càng nhiều người tiêu dùng phổ thông cũng lựa chọn máy in laser tại nhà.
Đây là loại máy in có chi phí vận hành thấp và khá tốt trong khả năng chịu nước. Mặc dù giá của bộ phận chính máy in thường cao hơn những bộ phận khác và có kích thước khá to nên chiếm nhiều diện tích hơn. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng máy in để in ấn khối lượng tài liệu lớn trong thời gian dài, đây là lựa chọn thích hợp.

Dòng máy in laser được chia thành hai loại: một loại có khả năng in màu đa sắc và loại còn lại chỉ hỗ trợ in đơn sắc trắng đen. Hãy cân nhắc nhu cầu sử dụng của bạn để chọn ra loại máy in thích hợp nhất.
Cũng phải nói là máy in laser sẽ cho độ phân giải thấp hơn một chút so với chất lượng hình ảnh trên máy in phun màu. Do đó, nếu bạn muốn in màu, giải pháp tốt nhất là hãy sử dụng kết hợp máy in laser đơn sắc và máy in phun màu.

???? Chọn máy in dựa trên chức năng sử dụng.
???? Máy in đơn năng – Chỉ in
Chiếc máy in này chỉ đơn giản là in ấn thông thường, về giá thành thì khá rẻ so với các dòng máy in đa năng khác, chính vì chỉ có 1 tính năng là in ấn nên nó rất dễ sử dụng, kích thước nhỏ gọn.
Vì vậy, nếu mục đích của bạn là mua máy in để sử dụng cho mục đích chính là in thì hãy chọn dòng máy này. Dòng sản phẩm thân thiện và đơn giản khi sử dụng thay vì sở hữu một máy in đa chức năng nhưng không sử dụng thêm tính năng nào khác, sẽ rất lãng phí.

???? Máy in đa năng – In – Scan – Copy – Fax
Ngoài tính năng in máy còn được trang bị chức năng Scan – Copy – Fax. Do tính tiện dụng nên dòng máy này được nhiều gia đình ưa chuộng. Bên cạnh đó, nhiều dòng máy in đa năng hiện nay còn được trang bị tính năng wifi, giúp người dùng in ấn một cách nhanh chóng.

Mặc dù dòng máy này có thể có kích thước lớn hơn những dòng máy in khác, tuy nhiên bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều diện tích khi so sánh với việc trang bị máy fax và máy scan độc lập. Lượng điện tiêu thụ của máy cũng khá thấp. Với những bạn thường xuyên sử dụng những chức năng như Photocopy, Fax, Scan,…hãy chọn ngay máy in đa năng. Đặc biệt, đối với những bạn thường phải lưu trữ dữ liệu, loại máy in này với chức năng Scan sẽ hỗ trợ bạn chuyển đổi thông tin từ giấy sang định dạng PDF và lưu lại một cách dễ dàng.

Nguồn: https://lbm.vn/huong-dan-cach-chon-mua-may-in-tot-nhat/

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ QUẢNG LỢI

Địa chỉ: 66H2, Ngõ 33 Phố Nguyễn An Ninh, Hoàng Mai, Hà Nội
VPGD: C11 lô 9 KĐTM Định Công, P. Định Công, Q.Hoàng Mai, TP. Hà Nội
Email: quangloi2010@gmail.com
Hotline: 0913 524 260 - 0941 238 384 - 0977 135 350

Website: http://quangloi.com.vn