Máy liên tục nháy đèn cảnh báo, những bản in có vết mực loang ra, mực in chỗ đậm chỗ nhạt,... là những dấu hiệu cảnh báo  MÁY PHOTO hết mực. bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về những dấu hiệu này để có thể dễ dàng xử lý khi máy hết mực và tránh ảnh hưởng đến công việc.

Máy photo nháy đèn cảnh báo

Hiện nay hầu hết những dòng máy photocopy đều có những chức năng thông báo khi máy còn ít mực. Lúc này máy sẽ nháy các đèn cảnh báo trên màn hình.

Trong trường hợp máy photocopy có sử dụng tính năng in qua mạng, máy tính sẽ nhận được thông báo lượng mực in còn ít khi thực hiện các lệnh in.

Khi máy photocopy có thông báo sắp hết mực thì bạn chỉ có thể in thêm được 10 trang hoặc thậm chí là máy sẽ ngừng và bạn không thể in thêm bất kỳ một trang nào.

Hộp mực còn ít

Sau khi sử dụng máy photocopy được một thời gian, bạn nên tháo hộp mực để kiểm tra lượng mực còn ít hay nhiều. Nếu hộp mực nhẹ, khoảng trống bên trong nhiều thì chắc chắn rằng lượng mực in bên trong còn ít. Trong trường hợp này bạn có thể châm thêm mực để tiếp tục sử dụng.

Vết mực không đều

Khi lượng mực trong máy photo sắp hết khiến cho các   

vết mực loang ra không được đều. Do đó các sao chép bị loang thành các vết đen hoặc chấm đen trên bản in.

Cách xử lý là bạn nên tháo hộp mực ra, lắc đều hộp mực, và tiến hành in lại. Nếu mực in vẫn không đều, chứng tỏ lượng mực in còn quá thấp, bạn cần đổ thêm hoặc thay mực mới.

Màu sắc bảo sao chép mờ

Màu sắc bản sao chép mờ nhạt là một trong các dấu hiệu nhận biết khi máy photocopy sắp hết mực. Đối với các dòng máy mà hộp mực không có chip, khi máy gần hết mực máy bản in sẽ xuất hiện các dọc mờ hoặc xuất hiện chỗ đậm, chỗ nhạt không đồng nhất.

Bản in xuất hiện màu khác

Thông thường nếu máy cung cấp đủ lượng mực, bản sao chép sẽ có màu đen đều. nhưng nếu bạn in của bạn biến thành màu xám, đen nhạt thì chứng tỏ máy photocopy của bạn đã sắp hết mực,...

Chất lượng bản sao kém

Nếu tài liệu sao chép của bạn có chất lượng thấp thì đây chính là dấu hiệu cảnh báo máy photo của bạn đã sắp hết mực. Do đó bạn cần kiểm tra hộp mực của máy.

Máy không thực hiện các lệnh in

Đối với các dòng máy có chíp, máy sẽ hiển thị các đèn báo hiệu đỏ và không thực hiện lệnh in cho đến khi bạn đổ thêm mực hoặc thay hộp mực mới.

XEM THÊM: NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI DI CHUYỂN VÀ LẮP ĐẶT MÁY PHOTOCOPY

Khi chiếc máy photocopy thân yêu của bạn đưa ra các dấu hiệu máy sắp hết mực. thì bạn cần tiến hành thay mực mới để giúp máy có thể hoạt động hiệu quả và không ảnh đến công việc. Đồng thời khi tiến hành thay mực, bạn nên lựa chọn mực chính hãng, an toàn, chất lượng để không ảnh hưởng đến chất lượng bản in cũng như không ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

CÔNG TY THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ QUẢNG LỢI
 
Địa chỉ: 66H2, Ngõ 33 Phố Nguyễn An Ninh, Hoàng Mai, Hà Nội
 
VPGD: C11 lô 9 KĐTM Định Công, P. Định Công, Q.Hoàng Mai, TP. Hà Nội
 
Email: quangloi2010@gmail.com
 
Hotline: 0913 524 260 - 0941 238 384