Mua máy photocopy cũ là lựa chọn của rất nhiều doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên việc mua máy photocopy cũ cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Chính vì vậy người tiêu dùng cần phải lựa chọn cẩn thận và thông minh.

Thị trường máy photocopy cũ đầy tiềm năng

Nhu cầu sử máy photocopy ngày càng tăng cao, do giá các sản phẩm mới chính hãng quá cao nên nhiều người đã lựa chọn sử dụng máy photocopy cũ. Thông thường người tiêu dùng phải chi đến vài chục triệu đồng để mua máy photocopy đa năng với tốc độ cơ bản là khoảng 20 trang/ phút và trên 100 triệu đồng để mua máy photocopy có tốc độ trên 40 trang/ phút trở lên. Bên cạnh đó người tiêu dùng cũng đặc biệt quan tâm đến bình mực chính hãng. Giá mực chính hãng thì quá cao nhưng lại chỉ sử dụng được với số lượng bản in thấp. Còn dùng dịch vụ nạp mực không chính hãng sẽ mất đi quyền lợi bảo hành của hãng.

Xuất phát từ những nhu cầu thực tế của khách hàng, sử dụng máy photocopy cũ là một giải pháp thay thế. Máy photocopy cũ đa số là những chiếc máy photocopy nhập khẩu. Giá của máy cũ được bán được thấp hơn nhiều lần so với giá trị ban đầu. Tuy là máy cũ nhưng đều là máy photocopy hiện đại, tiên tiến, nhiều chức năng cho người dùng dễ dàng sử dụng.

Máy photocopy cũ mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng. Tuy nhiên nếu mua máy photocopy cũ cũng đem lại nhiều rủi ro nếu bạn không bạn lựa chọn được những đơn vị cung cấp uy tín. Nếu không lựa chọn kỹ càng thì rất có thể sẽ dẫn đến tình trạng “ tiền mất tật mang”.

Rủi ro tiềm ẩn

Không phải bất cứ loại máy photocopy cũ nào cũng có thể sử dụng được, các loại máy cũ thanh lý bị hỏng, quá cũ nát, đã qua sửa chữa nhiều lần chiếm tỉ lệ không nhỏ trên các máy photocopy cũ đang được lưu hành hiện nay.

Nhiều doanh nghiệp sử dụng máy photocopy nhiều năm, sau đó đã tân trang lại máy rồi bán lại. Các dòng máy đã sử dụng quá lâu, đa số đều rất nhanh hỏng, có nhiều lỗi vặt,... Ngoài sử dụng thời gian dài, máy photocopy cũ còn gặp phải tình trạng được sử dụng nhiều nhưng lại ít được quan tâm, bảo trì và bảo dưỡng. Do nguyên lý hoạt động riêng, các linh kiện trong máy bị nóng máy, dễ bị trầy và ăn mòn,.. Các cửa hàng dịch vụ thì máy sẽ được bảo dưỡng thường xuyên, còn đối với các văn phòng thì ngược lại, do tính chất công việc bận rộn và không được bảo dưỡng thường xuyên nên máy sẽ nhanh xuống cấp.

Sử dụng máy photocopy mới bạn sẽ được bảo hành bởi hãng nên bạn có thể hoàn toàn an tâm trong quá trình sử dụng. Còn đối với việc sử dụng máy photocopy cũ thì chỉ có chế độ bảo hành vài tháng hoặc thậm chí không có chế độ bảo hành. Chi phí sửa chữa máy cũ lớn hay bị hỏng vặt.

Đa số các dòng máy photocopy cũ nhập khẩu đều có giá linh kiện vô cùng đắt đỏ. Hầu hết các các lỗi hỏng của máy đều khó sửa chữa và thay cả cụm máy hoặc cả bộ phận.Do chi phí thay thế linh kiện cao, khi mua máy không đảm bảo chất lượng giá bán phụ kiện thay thế thậm chí còn cao hơn cả chi phí sử dụng máy mới.

Xét về tính thẩm mỹ

Mặc dù các dòng sản phẩm photocopy cũ nhập khẩu chính hãng đều có linh kiện, thiết kế hiện đại và cấu hình khá mới. Tuy nhiên cấu tạo bên ngoài của sản phẩm lại không được đẹp, giá trị thẩm mỹ không cao. Thông thường các máy cũ đều bị trầy xước bên ngoài, bám bụi, mực bị rơi vãi,.. Do đó để đảm bảo máy chất lượng nhất và đẹp nhất bạn bắt buộc cần vệ sinh và tân trang lại sản phẩm.

XEM THÊM: 

Tổng hợp các chức năng tiện ích của máy chiếu

Dấu hiệu cảnh báo ổ cứng máy photocopy bị hỏng

Máy photocopy cũ đem lại không ít lợi ích thiết thực. Tuy nhiên cần lựa chọn máy thật kỹ để tối ưu hóa lợi ích. Cần lựa chọn các điểm bán máy uy tín, chọn mua máy cũ nhập khẩu hoặc sử dụng dịch vụ cho thuê máy photocopy tại Quảng Lợi. Tránh sử dụng và mua các dòng máy trong nước thanh lý.

Nếu các bạn đang có nhu cầu mua máy photocopy cũ/ Mới, sử dụng dịch vụ cho thuê máy photocopy. Quý khách hàng hãy liên hệ ngay với Quảng Lợi.