Mực Máy photocopy là một phần không thể thiếu trong quá trình in ấn. Mực của máy đảm nhiệm chức năng thể hiện các hình ảnh và văn bản trên giấy. Có một điều chắc chắn rằng nếu bạn muốn chiếc máy photocopy của bạn được hoạt động ổn định thì việc sử dụng mực chất lượng và phù hợp với máy là một điều cần thiết. Dưới đây là những tác hại khi bạn sử dụng khi sử dụng mực máy photocopy giả kém chất lượng.

Tác hại khi sử dụng mực máy photocopy kém chất lượng

Gây ô nhiễm môi trường

Mực in trong các thiết bị máy in hay máy photocopy là sản phẩm không thể tự phân hủy, do đó khi sử dụng mực một cách lãng phí sẽ gây ra sự ô nhiêm nặng nề với môi trường xung quanh bạn. Sử dụng các loại mực in kém chất lượng sẽ có quy trình xử lý mực in phức tạp hơn rất nhiều so với các loại mực in chất lượng.

Những loại mực in kém chất lượng sẽ có số lượng mực thải lớn hơn. Đa số các doanh nghiệp hiện nay đều đổ các loại mực thừa vào thùng rác. Các nhân viên thu dọn rác không thể biết đây là loại rác gì và cũng không phân loại chúng. Nên sẽ khó xử lý được. Vì một môi trường sống của chúng ta và những đứa trẻ sau này bạn nên sử dụng mực máy photocopy chất lượng và xử lý mực một cách hợp lý.

Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dùng

Bạn nên cân nhắc và xem xét thật kỹ trước mỗi loại mực sử dụng cho máy. Các loại mực in kém chát lượng sẽ không đáp ứng được các tiêu chí về môi trường, sức khỏe. Khi sử dụng vừa hại cho máy vừa hại ho sức khỏe người dùng.

Làm giảm chất lượng bản in và các tài liệu photo

- Các hợp đồng rất nhạt, khó đọc và nhanh chóng bị phai màu

- Những vết mực in chỉ cần lấy tay cào nhẹ đã bị mất dấu hoặc mất chữ

- Sử dụng mực in kém chất lượng máy sẽ không nhận dạng được những đường nét đậm, nét mỏng.

- Gây ra rủi ro trong những hợp đồng quan trọng

Làm giảm tuổi thọ máy

- Mực kém chất lượng sẽ có nhiều cặn, tạp chất lẫn trong mực khi sử dụng chúng sẽ bám vào đầu phun. Lâu dần sẽ làm tắc đầu phun và làm cho máy không thể in mực lên giấy.

- Trống là bộ phận trục tiếp để tạo ra chữ và các hình ảnh lên bản in. Khi sử dụng mực kém chất lượng thì những hạt mực sẽ không đều có hạt to hạt nhỏ và làm cho trông nhanh hỏng. khi tổng bị hỏng, các bản in sẽ xuất hiện những vệt đen, những chấm nhỏ ảnh hưởng lớn đến chất lượng bản in.

- Sử dụng mực máy photocopy kém chất lượng sẽ làm cho mực thải tràn ra bên ngoài hộp mực và ảnh hưởng trực tiếp đến hộp mực.

Một số lưu ý để mua được mực máy photocopty chất lượng

- Hộp mực: đối với hộp mực chính hãng thì Logo và số LOT thường được in dập nổi có tem ghi mã sản phẩm được in ấn một cách rõ ràng, sắc nét.

- Bao bì sản phẩm: vỏ hộp mực chính hãng sẽ được dán tem nhập khẩu phía dưới. Các hình ảnh và chữ viết được in dễ đọc, sắc nét

- Tem chống giả: trên mỗi hộp mực hính hãng sẽ được gắn tem chống giả. Tem sẽ thay đổi màu sắc dưới mỗi góc nhìn khác nhau. Mỗi khi thay đổi góc nhìn thấy logo chìm sẽ hiện lên kèm thoe các đường vân hình sin. Để xác minh độ chân thực và chính hãng bạn có thể thực hiện thay đôi góc nhìn để kiểm tra.

- Túi bảo vệ hộp mực: Đối với các hộp mực chính hãng thì bề mặt túi khí bảo vệ sẽ được in logo. Sau khi lấy hộp mực ra ngoài, túi này sẽ xẹp xuống

- Seal- niêm phong hộp mực: tất cả những hộp mực máy photocopy chính hãng để có seal để niêm phong bằng nhựa, màu cam, được in logo rõ ràng. Đặc biệt sau khi đã rút ra và sử dụng thì bạn sẽ không thể lắp lại.

XEM THÊM: CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ KÉO DÀI TUỔI THỌ CỦA MÁY PHOTOCOPY

Đẩ đảm bảo cho máy hoạt động ổn định cũng như kéo dài tuổi thọ cho máy, hãy sử dụng mực máy photcopy chất lượng, phù hợp với máy. Khi mua các sản phẩm máy photocopy tại Quảng Lợi, ngoài được sở hữu những sản phẩm chính hãng bạn còn được sử dụng những dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng, thay mực in,...

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

CÔNG TY THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ QUẢNG LỢI

Địa chỉ: 66H2, Ngõ 33 Phố Nguyễn An Ninh, Hoàng Mai, Hà Nội

VPGD: C11 lô 9 KĐTM Định Công, P. Định Công, Q.Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Email: quangloi2010@gmail.com

Hotline: 0913 524 260 - 0941 238 384

Website: http://quangloi.com.vn/