Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về máy in Laser thì những thông tin mà Quảng Lợi chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của máy in Laser.

Máy in Laser là gì?

Khác với những dòng máy in phun trước đây thì máy in Laser sử dụng tia laser tích điện để hút mực lên trống từ ( từ những hình ảnh có sẵn) qua đó để in hình ảnh lên giấy in.

Cấu tạo của máy in Laser

Các bộ phận cấu thành lên máy in Laser như sau:

- Khay giấy – Paper Tray: dùng để chứa giấy in

- Hộp mực in _ tonner Hopper: ngăn chứa mực để in lên tờ giấy

- Tia Laser: thiết bị phát ra tia sáng Laser để chiếu vào Drum

- Drum: Tia Laser sẽ vẽ hình ảnh, chữ viết và lưu trên Drum. Mực in sẽ dính và Drum nơi có tia Laser vẽ lên tạo thành hình ảnh dưới dạng mực in. Khi giấy in chạy qua đây thì mực in sẽ dính lên trên giấy.

- Lô sấy: Lô sấy còn được biết đến là trục sấy. Đây là bộ phận để nung nóng mực in, mực nóng sau khi làm nóng sẽ dính chặt vào tờ giấy in.

Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của máy in laser

Nguyên lý hoạt động của máy in Laser

Sau khi đã nắm rõ các bộ phận trên máy in Laser, vậy quy trình để in mực lên giấy như thế nào. Hãy cùng Quảng Lợi tìm hiểu nhé:

Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của máy in laser

Bước 1: xóa bản in cũ trên trống

Thanh gạt mực trong máy in sẽ gạt hết mực thừa dính trên trống mực.

Bước 2: Tích điện cho trống mực Máy in sẽ tạo ra điện tích âm cho toàn bộ bề mặt Drum bằng cách cho Drum quay 1 vòng quanh trục PRC. PRC sẽ làm cho Drum nhiễm điện tích âm khoảng -130V. Sau đó những điện tích âm này sẽ hút những hạt mực để bám lên Drum.

Bước 3: Xóa và giảm điện tích trên trống in

Bộ điều khiển sẽ điều chỉnh tia Laser chiếu vào những vị trí không muốn tạo tra ảnh. Những vị trí được tia Laser chiếu vào sẽ có nền trắng. Còn với những vị trí có điện tích âm sẽ có chữ hoặc hình ảnh.

Bước 4: Chuyển hình ảnh lên giấy

Mực bám trên Drum sẽ được hút sang giấy. Vì lúc này giấy đang được tích điện tích dương mạnh.

Bước 5: Định hình lên giấy

Giấy in có mực in đi qua trục sấy. Trục sấy tỏa nhiệt khoảng 180 độ để làm chảy mực in , mực in sẽ bám chặt vào giấy in sau đó đưa ra ngoài

Địa chỉ mua máy in Laser giá rẻ, chất lượng

Bạn đang băn khoăn lựa chọn địa chỉ để mua máy in Laser chính hãng chất lượng? Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các đơn vị cung cấp máy in Laser với nhiều mẫu mã, thương hiệu và với nhiều mức giá khác nhau. Điều này khiến cho người tiêu dùng vô cùng hoang mang không biết nên lựa chọn nhà cung cấp nào, Model nào để phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình,..

Canon Quảng Lợi với 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp, máy in, giải pháp công nghệ in phun, in Laser. Với phương châm đặt uy tín lên hàng đầu, chúng tôi tin chắc rằng sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng trong lĩnh vực in ấn.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp thêm dịch vụ cho thuê máy photocopy, bảo hành và đổ mực sau bán hàng với độ ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm trong ngành và được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực in màu. Hãy đến trải nghiệm cùng chúng tôi nhé.

Xem thêm: Nên sử dụng máy in màu hay máy in đen trắng

Để được tư vấn về sản phẩm, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

 

__________________________________________

CÔNG TY THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ QUẢNG LỢI

Địa chỉ: 66H2, Ngõ 33 Phố Nguyễn An Ninh, Hoàng Mai, Hà Nội

VPGD: C11 lô 9 KĐTM Định Công, P. Định Công, Q.Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Email: quangloi2010@gmail.com

Hotline: 0913 524 260 - 0941 238 384

Website: http://quangloi.com.vn/