Máy photocopy Ricoh là một trong những dòng máy phổ biến hiện nay. Bài viết, Quảng Lợi sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục một số lỗi cơ bản trên máy photocopy Ricoh.

Cách khắc phục máy photocopy Ricoh không nhận mực in

Đây là một trong những lỗi khá phổ biến, đơn giản nhưng không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm để tự khắc phục hiện lỗi này. Và thường thì các bạn sẽ phải nhờ đến sự trợ giúp của các dịch vụ sửa chữa hay bảo trì máy.

Để khắc phục vấn đề này, trước tiên chúng ta cần xem xét xem hộp mực có vượt qua số lượng bản in hay không? Để đảm bảo chất lượng bản in cũng như tránh được các sự cố xảy ra thì các bạn nên lựa chọn các loại mực in chính hãng, có nguồn gốc, nhãn mác rõ ràng. Không nên ham mực rẻ, mà thay thế bằng các loại mực kém chất lượng.

Vào một lưu ý quan trọng là trước khi đổ mực vào máy photo, các bạn cần loại bỏ cặn mực thừa trong máy để tránh làm mức bị vón cục làm tắc đầu in của máy photocopy.

Đồng thời ta phải vệ sinh và bảo dưỡng máy photocopy định kỳ, thường xuyên để tránh bụi bẩn kết dính vào máy photo. Cần lưu ý không nên tự ý tháo rời máy photocopy để kiểm tra khi chưa có kinh nghiệm.

Phần cốt lõi của vấn đề máy photocopy không nhận mực là do chất lượng của mực in kém và linh kiện máy photocopy bị hỏng. Vì vậy, nếu kiểm tra mực không có vấn đề gì thì hãy liên hệ ngay với các chuyên viên để được kiểm tra.

Cách khắc phục lỗi máy photocopy bị nhăn giấy

Nhăn giấy là một trong những lỗi hay gặp khi sử dụng máy photocopy. Nguyên nhân chính dẫn đến đến tình trạng này thường là do giấy quá mỏng hoặc giấy bị ẩm.

- Nếu giấy bị ẩm thì bạn cần thay giấy mời. Nên gói giấy cẩn thận khi không sử dụng để tránh đặt giấy trực tiếp với không khí bên ngoài. Ngoài ra cũng không nên đặt máy ở những vị trí ẩm ướt để tránh ảnh hưởng đến giấy cũng như độ bền của máy.

- Nếu trường hợp là do giấy mỏng thì tốt nhất là bạn nên đổi loại giấy khác và tìm đơn vị cung cấp giấy uy tín.

Một số lỗi khác và cách sửa máy photocopy Ricoh hiệu quả

Lỗi máy photocopy Ricoh bị kẹt giấy

Lỗi này thường hay xảy ra trong quá trình bạn đang sử dụng máy. Trong thời điểm này thì các sửa máy photo mà bạn có thể thực hiện là: Lấy giấy ra và tháo cụm khay giấy, sau đó lấy xăng rửa các bánh răng và vòng bi. Sau đó lắp chúng lại như lúc ban đầu là có thể sử dụng bình thường và không lo kẹt giấy.

Cách khắc phục máy photocopy Ricoh không in được

Với lỗi này thì cách khắc phục rất đơn giản bạn chỉ cần xóa hết lệnh in và thực hiện lại từ đầu.

Cách sửa máy photocopy không bị nhòe chữ

- Nguyên nhân: Giấy in bị ẩm, mực in không đảm bảo chất lượng, trông bị mòn và lô sấy bị hỏng.

- Khắc phục: Kiểm tra để xác định nguyên nhân chính xác dẫn đến lỗi, nên sử dụng giấy in đủ tiêu chuẩn, mực in chính hãng, kiểm tra trống, lô sấy và thay thế nếu cần

Máy photocopy báo Please wait...

Lỗi này sẽ xảy ra khi bạn không vệ sinh máy thường xuyên, cũng có thể là do lượng mực thải quá nhiều. Bạn nên vệ sinh trống sạch sẽ thì sẽ không còn hiện tượng báo Please wait...

Cách sửa máy photocopy Ricoh bản chụp bị đen

Nguyên nhân: Mặt kính bị bẩn, độ đậm nhạt của máy chưa phù hợp

Cách khắc phục: vệ sinh lại máy và điều chỉnh lại độ đậm nhạt.

Máy photocopy Ricoh báo đầy mực thải

Nguyên nhân: Máy đã đã in quá số trang quy định nên lượng mực thải đầy

Cách khắc phục: Vệ sinh bình mực thải

Mỗi số những lỗi khác

Máy photo ricoh 2075 báo lỗi SC 542 có nghĩa là lỗi về bộ phận sấy, lỗi sensor, cầu chì.

Máy photo ricoh 1055 bị báo lỗi SC 127 thì cách sửa máy photo ricoh lúc này là Kiểm tra xem trục quang có gãy chốt ko, dây quang 2 bên có lệch ko. Vệ sinh lại đường dây dẫn quang.

Máy Ricoh AF 2060 báo lỗi SC 672 là lỗi không khởi động được. Lúc này ta cần kiểm tra Ram, kiểm tra HDD + Bo Scan… Và còn nhiều lỗi khác nữa.

Nếu trong quá trình sử dụng máy photocopy Ricoh. Các bạn có gặp lỗi gì thì cứ liên hệ Quảng Lợi nhé. Đội ngũ nhân viên của Quảng Lợi sẽ tư vấn tận tình cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

 XEM THÊM: 

Tại sao nên thuê máy photocopy

Tắt máy photocopy khi không sử dụng – Nên hay không nên ?