Scan là công việc biến một bức ảnh thành những file tài liệu để lưu trữ trên máy tính, laptop, điện thoại,.. Vậy trên thị trường hiện nay có những loại máy scan nào phổ biến. Để hiểu rõ hơn, mời các bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.

Máy scan là gì?

Máy scan hay còn biết đến với tên gọi là máy quét là một thiết bị giúp chụp và chuyển tài liệu hình vật lý từ giấy thành các file dữ liệu trên máy tính để hiển thị và các thể chỉnh sửa. Các tài liệu sử dụng cho máy scan thường là dạng tờ, cho phép quét các tài liệu đen trắng hoặc màu sắc tùy theo từng văn bản. Đồng thời máy scan thường được trang bị các phần mềm đi kèm giúp việc scan máy trở nên dễ dàng hơn.

Các loại máy scan phổ biến hiện nay

Máy scan hình phẳng

Đây là loại máy scan thông dụng với cơ chế hoạt động tương tự như máy photocopy. Khi bạn sử dụng để quét hình ảnh, ảnh sẽ được đặt cố định trên màn hình phẳng và đèn quét sẽ lướt để quét hình ảnh.

Dòng máy scan này mang lại chất lượng hình ảnh cao. Hơn thế nữa, một số dòng máy còn được tích hợp thêm cả khả năng quét phim. Chức năng này giúp chuyển ảnh từ phim sang dạng số.

Máy scan di động

Đúng như cái tên của nó thì máy scan di động có thiết kế nhỏ gọn, bằng phẳng dễ dàng mang đi bất cứ nơi đâu. Cấu tạo của máy cũng tương tự như máy scan hình phẳng

Ưu điểm của máy là có thể di chuyển và đặt tại mọi vị trí. Nhưng hạn chế của máy là bạn chỉ có thể scan từng tờ một và không có hệ thống nạp giấy tự động. Tuy nhiên, nếu công việc của bạn yêu cầu máy phải di chuyển thường thì cần scan di động sẽ là sự lựa chọn hợp lý.

Máy quét hình nạp giấy

Khác với 2 dòng máy scan trên, máy scan loại này có khả năng nạp giấy tự động từng trang tương tự như máy in. Phù hợp quét tài liệu tự động nhiều trang tài liệu rời

Máy scan ADF

Đây là loại máy scan được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay bởi chúng có khá nhiều loại khay nạp giấy tự động. Hơn nữa máy scan ADF còn có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng bố trí trên bàn làm việc và nhiều vị trí khác. Nó thuận tiện cho việc di chuyển đến những nơi khác

Máy scan Book

Loại máy scan này có hình ảnh rõ đến từng mm nhờ áp dụng công nghệ SEETM

Máy quét hình ảnh 3 chiều

Máy còn được gọi với tên gọi khác là 3D scanner, loại máy này có khả năng quét các vật thể 3 chiều nên thường được sử dụng để tạo các mô hình 3 chiều. Chính vì vậy mà người thường máy scan 3 chiều được sử dụng trong các ngành công nghiệp giải trí để sản xuất phim, các loại trò chơi, video, in ấn, đồ họa,..

Máy quét hình đa chức năng

Máy quét hình đa chức năng được tích hợp nhiều chức năng như scan, fax, in trong cùng một thiết bị. Máy có khả năng quét cả hình đen trắng và in màu. Nếu văn phòng của bạn có quy mô vừa và nhỏ thì hãy tham khảo ngay dòng sản phẩm này

>> XEM THÊM:

Tìm hiểu về cấu tạo của máy in văn phòng

Cách scan tài liệu từ máy photocopy nhanh chóng

Trên đây là tất cả các loại máy scan được sử dụng phổ biến hiện nay. Hy vọng rằng những chia sẻ trên sẽ mang đến những kiến thức hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

__________________________________________

CÔNG TY THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ QUẢNG LỢI

Địa chỉ: 66H2, Ngõ 33 Phố Nguyễn An Ninh, Hoàng Mai, Hà Nội

VPGD: C11 lô 9 KĐTM Định Công, P. Định Công, Q.Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Email: quangloi2010@gmail.com

Hotline: 0913 524 260 - 0941 238 384

Website: http://quangloi.com.vn/