Máy photocopy được xem là một thiết bị văn phòng quen thuộc. Máy được sử dụng hằng ngày cho các công việc in ấn, photo, scan, gửi fax,... Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng nhiều người đã hình dung ra các thói quen không tốt ảnh hưởng đến máy photocopy. Vậy những thói quen này là gì? Hãy cùng Quảng Lợi tìm hiểu nhé!

Bật máy photocopy liên tục

Máy photocopy hoạt động bằng cách sử dụng nhiệt để nung chảy mực. Do đó, nếu vận hành liên tục có thể khiến các bộ phận của máy bị quá tải. Ngay cả khi không sử dụng máy, nếu bạn bật máy liên tục cũng tốn khá nhiều điện năng và làm nóng máy.

Giải pháp cho trường hợp này là chế độ tiết kiệm thông minh. Các dòng máy photocopy hiện đại ngày nay đều đạt tiêu chuẩn Energy Star sẽ tự động chuyển về chế độ ngủ sau một thời gian ngắn không sử dụng, giúp làm mát máy và tiết kiệm điện. Đối với những dòng máy không được tích hợp tính năng này thì tốt nhất bạn nên tắt máy khi không sử dụng trong một thời gian dài như: vài tiếng, để qua đêm, nghỉ Tết hay các ngày cuối tuần,...

Đặt máy photocopy tại những vị trí không phù hợp

Máy photocopy được khuyên đặt tại những vị trí thông thoáng, không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Một thói quen không tốt là đặt máy tại vị trí sát tường.

Nên đặt máy tại những vị trí thoáng mát, có những khoảng trống nhất định và không cho máy lưu thông. Máy sẽ tự làm mát và có khả năng vận hành ổn định hơn.

Thông thường khi đặt máy tại những vị trí có nhiều bụi bặm, người dùng sẽ trùm kín máy khi không sử dụng. Điều này là rất tốt, tuy nhiên nên tắt máy và chờ đến khi máy tản nhiệt rồi mới bắt đầu trùm lại.

Không đóng nắp máy khi photocopy

Ở nhiệt độ qua trong quá trình hoạt động máy sẽ sản sinh ra khí ozone. Khí này ảnh hưởng đến sức khỏe của con người gây ra các triệu chứng như khó thở, chóng mặt,.. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức Khỏe.

Do đó, Nếu máy photocopy hay Scan tốt nhất nên đóng nắp máy lại trong quá trình sử dụng và sử dụng bộ nạp giấy tự động. Máy sẽ tự in và xuất bản các bản chụp. Nếu đứng máy thời gian dài thì sử dụng khẩu trang để tránh hít phải các khí này.

Đặt thức ăn và thực phẩm gần máy photo

Nên tránh để thức ăn và đồ uống ở gần máy photo hoặc vô tình để đồ ăn lên trên máy photocopy rồi đi ra ngoài, chỉ cần một va chạm nhỏ cũng có thể làm cho nước bị đổ. Đây là thói quen xấu, nước bị đổ vào trong máy có thể sẽ làm ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong máy như lô sấy, lô ép, các vi mạch điện tử, cụm trống của máy,..

Các loại thực phẩm như bỏng ngô, lạc, các loại hạt,.. khi rơi vào khay giấy có thể gây nên tình trạng kẹt giấy và làm hư hại máy.

Cho giấy vào khay mà không sử dụng

Nếu để giấy trong khay lâu hơn một đến hai tuần sẽ ảnh hưởng đến nhiệt độ và làm cho chất lượng giấy bị kém đi, độ ẩm có thể làm cho giấy dính lại với nhau nếu máy photo đã lâu không sử dụng thì máy có thể thị kẹt giấy, mực in bị nhòe,..

Nếu để máy không hoạt động một thời gian dài hãy lấy giấy ra khỏi máy.

[ XEM THÊM]: Đơn giản hóa công việc văn phòng với máy photocopy Ricoh

Trên đây là một vài thói quen mà người dùng hay mắc phải ảnh hưởng đến chất lượng bản in và tuổi thọ của máy. Những thói quen này sẽ không tốt với máy photocopy của bạn, hãy khắc phục ngay nhé!

________________

CÔNG TY THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ QUẢNG LỢI

Địa chỉ: 66H2, Ngõ 33 Phố Nguyễn An Ninh, Hoàng Mai, Hà Nội

VPGD: C11 lô 9 KĐTM Định Công, P. Định Công, Q.Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Email: quangloi2010@gmail.com

Hotline: 0913 524 260 - 0941 238 384

Website: http://quangloi.com.vn