Máy photocopy được đánh giá là một vật dụng không thể thiếu trong các văn phòng, công sở. Với mục đích phục vụ cho hoạt động in ấn, sao chép văn bản của người sử dụng. Vậy có nên Tắt máy photocopy khi không sử dụng không ?

Những thắc mắc của người sử dụng máy photocopy

Máy photocopy sử dụng bao nhiêu điện năng

Máy photocopy được cấu tạo từ nhiều bộ phận như Duplex, ADF, hệ thống gương chụp, hệ thống đèn, hệ thống quét hình ảnh và rất nhiều linh kiện điện tử nhỏ,.. Vậy bộ phận nào tiêu hao nhiêu nhiều điện nhất? Và câu trả lời chính là cụm sấy hay còn được gọi là Roller. Cụm sấy nằm trong máy photo có chức năng sấy chín mực in, làm cho mực in dính chặt vào giấy. Đây chính là một bộ phận rất quan trọng để tạo nên một bản in chất lượng.

Nên bật hay tắt máy khi không sử dụng máy photocopy

Về nguyên tắc thì khi không sử dụng máy photocopy nữa thì bạn sẽ tắt máy bằng cách rút dây nguồn. Trong thực tế phần lớn mọi người khi tắt máy thường chỉ sử dụng nút Energy Saver hoặc nút Main Power. Như vậy là không đúng, khi chế độ ngủ đông được bật, vẫn cần có một lượng điện để duy trì board. Và khi vẫn còn điện năng thì bạn cần mất tiền chi trả dù là không quá nhiều.

Máy photocopy khi không sử dụng vẫn có thể tiêu thụ điện năng. Việc luôn mở máy 24/24 giúp bạn sẽ không mất thời gian để khởi động máy nhưng rất lãng phí điện. Đôi khi máy sẽ bị quá tải vì không được giải nhiệt trong một thời gian dài.

Một trong những cách tiết kiệm điện hiệu quả là bạn cần tính toán cẩn thận lượng điện tiêu thị khi mua hoặc thuê máy photocopy. Lựa chọn các loại máy photo kỹ thuật số phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Nếu như nhu cầu sử dụng ít thì bạn nên lựa chọn máy photocopy nhỏ gọn. Nhu cầu photo vừa phải chọn tốc độ máy photo từ 30 đến 50 bản / phút. Còn nhu cầu sử dụng hàng tháng của bạn cao hơn thì bạn có thể lựa chọn máy có tốc độ trên 50 bản in / phút.

Thuê máy photocopy có công suất phù hợp với nhu cầu của mình thì máy photocopy sẽ tiết kiệm điện. Giảm được đầu tư mua máy ban đầu, tiền điện sử dụng hàng tháng và diện tích kê máy.

Lý do vì sao bạn nên tắt máy photocopy khi không sử dụng

Lý do thứ nhất

Về ý kiến máy photocopy sẽ nhanh hỏng nếu không được cắm điện liên tục, bị tắt không sử dụng trong một thời gian dài. Thông tin này là không chính xác. Nếu bạn luôn bản quản máy photocopy trong điều kiện tốt, không ẩm, không tiếp xúc nguồn nước, bụi bẩn,.. thì việc bảo quản bình thường, không cắm điện sau một thời gian dài thì máy vẫn có khả năng sử dụng tốt.

Lý do thứ 2

Máy photocopy sử dụng điện năng tiêu thụ tương đối lớn. Kể cả khi không sử dụng thì việc cắm điện, khởi động và chế độ chờ cũng sẽ tiêu thụ năng lượng điện nhất định. Do đó, lời khuyên chính xác là bạn nên tắt điện khi không sử dụng nữa. Và việc tắt nguồn điện sẽ không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ máy.

Hiện nay, các dòng máy photocopy đều được tích hợp tính năng tiết kiệm điện hiệu quả. Ví dụ như ở máy photocopy Ricoh thì có chế độ Energy Saver. Tính năng này sẽ giúp bạn giảm điện năng tiêu thụ ở những bộ phận không cần thiết. Việc đặt máy photocopy ở chế độ này giúp bạn giảm hao phí điện năng cũng như không tốn thời gian để khởi động máy.

Một vài những lưu ý nhỏ:

- Nên tắt nguồn máy bằng công tắt rồi mới rút nguồn điện.

- Các dòng máy Canon, Toshiba,.. cũng đều có tính năng tiết kiệm năng lượng tương tự.

- Nên tắt nguồn tất cả các thiết bị sử dụng điện trong văn phòng, nhà ở,.. khi ra ngoài dài ngày để giảm thiểu điện năng cũng như phòng tránh nguy cơ cháy nổ.

Cách tắt máy photocopy đúng cách

Việc tắt máy photocopy khi không sử dụng sẽ đảm bảo tiết kiệm được năng lượng, nâng cao tuổi thọ cho máy. Khi tắt máy bạn cần lưu ý một số những điều sau:

- Sau một ngày làm việc bạn nên tắt máy khi để qua đêm. Khi tắt nguồn bạn cần thực hiện nhấn nút Turn off ở trên bàn. Để máy shut down, sau đó nhấn công tắc để tắt máy.

- Khi không sử dụng máy trong một thời gian dài bạn cũng cần thực hiện các bước trên và rút nguồn điện.

- Nếu như bạn cần sử dụng lại máy trong vài giờ đồng hồ. Bạn không cần tắt hẳn máy. Bạn có thể sử dụng các chức năng như tiết kiệm năng lượng ( Saver Energy), chế độ ngủ,..

Trên đây là những chia sẻ của Quảng Lợi về  việc bạn Có nên Tắt máy photocopy khi không sử dụng không? Thông qua những nội dung trên có thể thấy rằng, bạn nên tắt máy photocopy nếu để qua đêm, cuối tuần hoặc các ngày nghỉ lễ dài. Còn nếu chỉ không sử dụng trong thời gian ngắn thì bạn chỉ nên sử dụng các chế độ tiết kiệm điện của máy.

___________________

CÔNG TY THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ QUẢNG LỢI

Địa chỉ: 66H2, Ngõ 33 Phố Nguyễn An Ninh, Hoàng Mai, Hà Nội

VPGD: C11 lô 9 KĐTM Định Công, P. Định Công, Q.Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Email: quangloi2010@gmail.com

Hotline: 0913 524 260 - 0941 238 384

Website: http://quangloi.com.vn/