Máy photocopy là một thiết bị được sử dụng rộng rãi hiện nay. Như chúng ta đã biết thì chức năng chính của máy photocopy là để sao chép văn bản. Nhưng bên cạnh đó, có những chức năng của máy photocopy mà rất ít người biết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những chức năng đó, qua bài viết dưới đây nhé.

Khả năng Scan nhanh chóng

Hiện nay các máy photocopy hiện đại đều được trang bị thêm tính năng scan. Máy photocopy có khả năng scan hình ảnh và scan tài liệu vô cùng nhanh chóng.

Khi bạn cần lấy một thông tin tài liệu hoặc hình ảnh dưới dạng file, bạn chỉ cần đưa những tài liệu đó vào hệ thống của máy. Máy sẽ tự động nhận diện và đưa ra một bản scan với chất lượng in vô cùng sắc nét và các thao tác cũng vô cùng nhanh chóng.

Nhiều người lầm tưởng rằng, máy photocopy chỉ có thể dùng để photo nên họ đã mất thêm một khoản chi phí để mua thêm máy scan chuyên dụng.

Chức năng gửi Fax của máy photocopy

Trước đây khi thực hiện việc in tài liệu chúng ta cần phải kết nối máy photocopy với máy tính. Nhưng hiện nay, các dòng máy photo mới đều được trang bị chức năng liên kết qua điện thoại. Để có thể thực hiện kết nối điện thoại với máy photocopy bạn cần trang bị một dây nói làm cổng liên kết. Điều này tương tự như việc kết nối điện thoại với máy tính.

Tính năng fax là một trong những chức năng của máy photocopy mà rất ít người biết đến. Việc tích hợp nhiều tính năng trên cùng 1 chiếc máy photocopy sẽ giúp chúng ta giảm bớt được một khoản chi phí và diện tích đầu tư một chiếc máy Fax. Đồng thời cũng giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều diện tích cho những văn phòng có không gian trật hẹp.

Chức năng tự động dập ghim, đục lỗ

Sau khi các tài liệu được in xong, bạn sẽ rất nhiều thời gian để căn chỉnh và dập ghim các tài liệu.

Hiều được những lo ngại của người sử dụng, các dòng máy photocopy được trang bị thêm chức năng tự động dập ghim, đục lỗ. Với mục đích chính là phân tách từng bộ tài liệu lại với nhau. Máy sẽ tự dập ghim khi kết thúc một bản sao chép nào đó. Việc của bạn là chỉ cần lấy tập tài liệu mới được in xong và sử dụng.

XEM THÊM: NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI SỬ DỤNG MÁY PHOTOCOPY MÀU

Trên đây là những chức năng của máy photocopy mà có thể bạn chưa biết. Hy vọng rằng những chức năng được tích hợp trong máy photo sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả cao nhất trong công việc.

CÔNG TY THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ QUẢNG LỢI
 
Địa chỉ: 66H2, Ngõ 33 Phố Nguyễn An Ninh, Hoàng Mai, Hà Nội
 
VPGD: C11 lô 9 KĐTM Định Công, P. Định Công, Q.Hoàng Mai, TP. Hà Nội
 
Email: quangloi2010@gmail.com
 
Hotline: 0913 524 260 - 0941 238 384