Bạn đang băn khoăn không biết có nên sử dụng máy photocopy công nghiệp để mở dịch vụ photocopy hay không? Bạn đang trăn trở rằng không biết loại máy photocopy nào sẽ phù hợp với nhu cầu kinh doanh của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Có nên mua máy photocopy công nghiệp để mở dịch vụ photocopy?

Dịch vụ photocopy là mô hình ngày càng được nhiều người lựa chọn để khởi nghiệp và kinh doanh trong những năm gần đây. Số lượng người trẻ quan tâm đến loại hình này tăng lên ngày một nhanh chóng. Để tăng hiệu quả kinh doanh, cần lựa chọn loại máy photocopy phù hợp với nhu cầu kinh doanh chủ yếu.

Dù nhu cầu sử dụng nhiều hay ít thì bạn cũng nên đầu tư vào những dòng máy photo công nghiệp có công suất hoạt động lớn, tốc độ và độ bền cao để tránh khách hàng phải chờ đợi quá lâu khi sử dụng dịch vụ. Bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng máy photocopy văn phòng để tiết kiệm chi phí và thu hồi vốn nhanh. Tuy nhiên để việc kinh doanh diễn ra hiệu quả nhất thì bạn nên lựa chọn máy photocopy công nghiệp.

Bạn nên lựa chọn máy photocopy công nghiệp để tăng hiệu quả kinh doanh dịch vụ photocopy

Để biết vì sao nên lựa chọn máy photocopy công nghiệp cho kinh doanh bạn có thể tham khảo các lý do sau đây:

Thứ nhất, máy văn phòng rất kén giấy bạn cần phải sử dụng giấy dày có định lượng 70 trở lên thì mới bền máy. Trong đó, máy photocopy công nghiệp có thể chạy hầu hết ở các loại giấy mỏng, từ định lượng 60 trở lên.

Với những văn bản chụp không quá quan trọng, bạn có thể dùng giấy mỏng để tiết kiệm chi phí. Bạn có thể làm một phép tính đơn giản như sau: Một thùng giấy Double A ( bao gồm 5 ream giấy) định lượng 70 có giá 245 000 đồng / thùng, trong khi đó với số lượng giấy tương đương định lượng 60 thì chỉ có giá 180 000 đồng/ bó. Bạn sẽ thấy ngay được sự khác biệt về chi phí khi in ấn với khối lượng lớn.

Thứ hai, nếu bạn mua máy photocopy văn phòng, sau một thời gian kinh doanh, khối lượng công việc của bạn nhiều lên, bạn sẽ phải đầu tư mua một máy photocopy công nghiệp để đáp ứng nhu cầu công việc. Điều dễ nhận thấy ở đây là máy photocopy công nghiệp có công suất lớn hơn rất nhiều. Nếu nhu cầu sử dụng của bạn lớn hơn cả công suất máy thì máy của bạn sẽ rất nhanh xuống cấp. Khi đó, bạn sẽ mất hai lần tiền đầu tư trong một thời gian ngắn. Như vậy, chi phí đầu tư ban đầu tưởng thấp nhưng lại thành ra rất cao.

Thứ ba, sử dụng máy photocopy công nghiệp có tốc độ cao hơn máy văn phòng nhiều rất nhiều. Do đó sẽ tiết kiệm đáng kể được thời gian và tiền bạc của bạn khi công việc dồn dập. Khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng khi được phục vụ nhanh chóng và chắc chắn rằng     

Thứ tư, máy photocopy công nghiệp, đặc biệt là máy photocopy cũ nhập khẩu có xác suất xảy ra lỗi, kẹt giấy trong quá trình sử dụng thấp hơn nhiều so với máy photocopy văn phòng. Bạn sẽ không làm phiền hoặc mất quá nhiều thời gian chờ đợi của khách hàng vì máy hỏng liên tục.

Thứ năm, so với việc sử dụng máy photocopy công nghiệp thì việc sử dụng máy photocopy văn phòng sẽ có chi phí cao hơn. Thông thường chi phí cho ra một bản chụp của máy của máy photo văn phòng là 130 đồng, còn đối với máy photocopy công nghiệp là 100 đồng. Bạn có thể nghĩ rằng 30 đồng sẽ không đáng là bao những khi lấy con số đó nhân viên với 1 triệu bản chụp sẽ là 30 triệu đồng.

Khi mới bắt đầu kinh doanh thì đối với bạn con số 1 triệu bản có thể là lớn những khi đã thực sự bước vào kinh doanh thì bạn sẽ đạt được con số này trong một khoảng thời gian ngắn ( tuy nhiên con số này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố).

Thứ sáu là hãy thử tưởng tượng rằng nếu đối thủ cạnh tranh của bạn sử dụng máy photocopy công nghiệp trong đó bạn chỉ sử dụng máy photocopy văn phòng cầm chừng thì liệu khách hàng sẽ đến cửa hàng nào trong khi máy photo bên kia nhanh hơn, cửa hàng lại đẹp mắt hơn.

Đối với các doanh nghiệp mới mở dịch vụ photocopy thì máy photocopy công nghiệp sẽ có chi phí đầu tư không nhỏ. Khi đó cân nhắc lựa chọn mua máy photocopy cũ nhập khẩu hoặc thuê máy photocopy giá rẻ tại Quảng Lợi.

Nếu như bạn đang có bất kỳ nhu cầu nào về máy photocopy như: thuê máy photocopy, mua máy photocopy cũ, mua máy photocopy văn phòng, mở dịch vụ photocopy thì hãy ghé thăm trang web: quangloi.com.vn hoặc liên hệ: 0913 524 260 - 0941 238 384 để được tư vấn và báo giá.

 

XEM THÊM: 

5 tiêu chí để chọn mua thiết bị máy in văn phòng chất lượng

Vì sao dòng máy Canon imageRUNNER 2600i Series luôn được khách hàng ưa chuộng