Một trong những vấn đề nan giải nhất của người sử dụng máy photoccopy chính là việc gặp phải các lỗi ở ổ cứng. Khi gặp phải những lỗi này, bạn thường giải quyết bằng hai cách. Một là Format lại ổ cứng hai là thay ổ cứng mới. Vậy Format lại ổ cứng là gì? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách Fomat ( cài lại ) ổ cứng máy photocopy Ricoh.

Ổ cứng máy photocopy là gì?

Ngày nay hầu hết các máy photocopy hiện đại như máy photocopy Laser có tốc độ trên 20 đến 30 giây đều có các ổ cứng riêng loại HDD. Bộ phận này có tác dụng giúp hỗ trợ sao chụp hoặc gửi tài liệu đến máy tính. Nhờ có ổ cứng mà các bản sao chụp được lưu lại, giúp người dùng tiết kiệm được thời gian sao chẹp hoặc có thể sử dụng bất cứ lúc nào.

Ngoài ra ổ cúng của máy photocopy cũng thực hiện được rất nhiều các chức năng khác nhau nhưu tăng tính bảo mật, phân quyền người dùng, cài đặt mật khẩu, tùy chỉnh dữ liệu,..

Lợi ích của việc format ( cài lại) ổ cứng máy photocopy

- Format ổ cứng máy photocopy sẽ đảm bảo được các tính năng bảo mật tài liệu. Khi ổ cứng được sử dụng một thời gian dài. Điều đó có nghĩa là nó đã lưu trữ được rất nhiều dữ liệu và trong đó chắc chắn sẽ có nhiều tài liệu riêng tư, bí mật những chúng ta có thể đã quên xóa đi. Sau một thời gian dài sẽ có rất nhiều người khác sử dụng máy và rất có khả năng là các dữ liệu này sẽ bị tìm thấy và bị đánh cắp. Như vậy tình trạng sau một khoảng thời gian sử dụng máy, người dùng nên cài lại ổ cúng

- Việc Format lại ổ cứng thường xuyên sẽ giúp cho máy hoạt động mượt hơn, nhanh hơn và hiệu qảu hơn.

- Việc format máy là một việc quan trọng nhưng quá trình thực hiện lại vô cùng đơn giản. Bạn cũng không cần thiết phải thuê ngoài vì điều này có thể làm các thông tin trên máy của bạn bị đánh cắp.

Cách forrmat lại máy photocopy Ricoh

Đối với dòng máy Ricoh như máy photocopy Ricoh MP4001 khi bị lỗi ổ cứng sẽ hiện thông báo SC 867-005. Còn đối với Dòng máy Ricoh 2075 sẽ báo lỗi 865, như vậy khi máy báo lỗi bạn cần:

Format lại trên máy photocopy Ricoh

Đối với dòng máy photo Ricoh, theo Quảng Lợi thì các thao tác format ổ cứng tương đối đơn giản, người dùng có thể theo dõi và thực hiện chính xác. Hướng dẫn format ổ cứng trên máy photocopy Ricoh như sau:

- Nhấn vào biểu tượng màu vàng (clear mode) + 107 + nút màu đỏ (stop clear). Giữ cho đến khi có bảng SP Mode xuất hiện

- Tiếp đến là nhấn vào lệnh SP Copy -> nhập mã 5832 -> ấn nút # -> ấn tiếp Execute trên màn hình

- Tắt máy từ 10-20 giây

- Mở lại máy, lúc này máy đã hoạt động như bình thuờng

Format lại ổ cứng máy trên máy tính

Việc format ổ cứng trên máy tính thường được thực hiện nhiều hơn vì nó tiện lợi hơn và an toàn hơn. Với cách này thì dù ổ cứng của thương hiệu nào thì cũng có các bước thực hiện khắc phục như nhau.

Bước 1: Tháo ổ cứng ra khỏi máy photocopy.

Bước 2: Kết nối ổ cứng với máy tính.

Để kết nối ổ cứng với máy tính thì cần phải có dây nối. Thông thường thì các ổ cứng sẽ có 2 loại cổng kết nối với máy bao gồm cổng USB và cổng dẹp nhiều chân. Với loại cổng dẹp nhiều chân thì bạn phải mua thêm một dây cáp nối ổ cứng gồm đầu nhiều chân và đầu USB hoặc bộ chuyển đổi cổng nhiều chân sang USB.

Bước 3: Tiến hành format ổ cứng

Bạn có thể sử dụng các chương trình format của máy tính có sẵn. Tuy nhiên, đối với một số dòng ổ cứng thì đòi hỏi bạn phải sử dụng thêm phần mềm. Các phần mềm có tính phí thì việc format ổ cứng sẽ an toàn và bảo mật hơn.

Bước 4: Lắp ổ cứng lại máy photocopy và khởi động máy

Sau khi hoàn tất quá trình Format lại ổ cứng trên máy photocopy. Cần lưu ý là xem đường dẫn kết nối đã chính xác chưa, nếu đã chính xác thì hãy khởi động lại máy photocopy và sử dụng như bình thường.

Để thiết bị luôn hoạt động mượt mà và trơn tru, ngoại việc Format lại ổ cứng các bạn nên tìm đến các đơn vị uy tín để tìm mua máy photocopy cho mình. Khi các bạn lựa chọn Quảng Lợi chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ và phục vụ các bạn. 

>> XEM THÊM: 

Cách khắc phục một số lỗi cơ bản của máy photocopy Ricoh

Những linh kiện máy photocopy cần thay thế thường xuyên