Với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật. Ngày nay chắc hẳn ai cũng biết rằng những chiếc máy photocopy hiện đại đều có một lịch sử ấn tượng. Nếu nhắc đến lịch sử dụng đời của những chiếc máy photocopy thì người ta sẽ tò mò về ai là người đã sáng tạo ra nó và chiếc máy photocopy đầu tiên sẽ có hình dạng như thế nào? Nếu các bạn cũng có những thắc mắc trên thì haỹ cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Dấu mốc lịch sử của máy photocopy

Trong những năm đầu của thập niên 20, trong một lần quan sát những người đánh chữ máy. Kỹ sư Ch.Carlson đã nhận ra rằng người ta chỉ có thể đánh từng chữ một trên giấy than hoặc giấy trắng.

Và từ đó Ch.Carlson chợt nảy ra ý nghĩa nếu muốn sao chép nhanh một văn bản thì cần phải làm như nào? Cũng từ câu hỏi đó, Ch.Carlson chợt nhớ ra câu nói “ Nhanh như điện” và cũng từ đây, lập luận phát triển từ sức mạnh diệu kỳ của điện năng để cho ra đời máy photocopy.

Sau hàng loạt những thất bại, Ch.Carlson đã bán ra thiết kế về chiếc máy photocopy đầu tiên theo sự sáng tạo của mình.

Khi đã có bản thiết kế và hình thành đầy đủ bản ý tưởng. Kỹ sư đã tìm đến sự trợ giúp của các nhà tài trợ. Và một điều đáng buồn là khi ý tưởng được đưa ra và đưa bản thiết kế của chiếc máy của mình thì đã không có một công ty nào tin tưởng về cỗ máy thần kỳ của ông và tương lai phát triển của nó.

Số phận và bước ngoặt lịch sử của máy photocopy

Không chịu lùi bước, Ch.Carlson đã nuôi ý tưởng và phát triển bản thiết kế của mình. Với số tiền ít ỏi của bản thân và khoản vay mượn gom góp từ bạn bè cuối cùng công sức của ông cũng được đền đáp.

Vào mùa đông năm 1938, chiếc máy sao chụp kiểu mới đã được ông cho ra đời với một cái tên khá độc đáo “Áctoria 10-22-38”. Cái tên này cũng chính là ngày mà chiếc máy đặc biệt này ra đời. Khi mới ra đời thì “Áctoria 10-22-38” khá đồ sộ và thành công nhất của thiết kế này là có thể in một trang giấy chỉ mất 4 phút theo phương pháp in khô. Tuy nhiên, từng nét cữ và hình ảnh in vẫn chưa được rõ nét.

Tiếp sau đó, đến năm 1949 sau 11 năm kể từ khi “Áctoria 10-22-38” ra đời, tập đoàn Haloid tại Newyork đã chính thức đồng ý sử dụng ý tưởng của Ch. Carlson và đặt tên cho công nghệ này là “ Xerography” và đổ tên tập đoàn thành Xerox. Từ đó những chiếc máy photocopy đầu tiên được sản xuất.

Đến năm 1980 với sự ra đời của máy photocopy màu, người dùng đã có thể sao chụp được những bản in màu sắc phức tạp và những bức tranh màu vô cùng đẹp. Đây là một bước phát triển của công nghệ chế tạo máy photocopy.

Và từ đó cho đến giờ các dòng máy photocopy vẫn phát triển theo công nghệ không ngừng. Và lịch sử của những chiếc máy photocopy chính là “Áctoria 10-22-38” huyền thoại.

XEM THÊM CÁC TIN TỨC KHÁC: 

Bật mí cách để tiết kiệm giấy khi sử dụng máy photocopy

Nên mua hay thuê máy photocopy Ricoh