Ngoài các yếu tố máy in, mực in và giấy in tốt thì cách sử dụng máy in sao cho hiệu quả cũng sẽ góp phần quyết định chất lượng bản in và tuổi thọ của máy. Vậy làm thế nào để sử dụng máy in hiệu quả, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Quảng Lợi nhé!

Các kết nối càng gần máy in càng tốt

Trong quá trình in, cáp nối máy in với máy tính càng gần thì đừng truyền thông tin sẽ ổn định hơn. Thông thường, giới hạn này sẽ không quá 1,9 mét là tốt nhất. Máy in cá nhân được thiết lập dùng cáp chuẩn theo IEEE-1284. Do đó, bạn hãy di chuyển cho máy in của bạn đến gần hơn với máy tính.

Trợ giúp sử dụng máy in

Những ai muốn sử dụng máy in hiệu quả và khắc phục được các vấn đề in ấn thì các bạn có thể đọc các thông tin trong tệp Printers.txt trong thư mục Windows với rất nhiều các thông tin hữu ích.

Tiện ích Print Trouble cung cấp các thông tin về sự cố và cách khắc phục. Các bạn có thể mở tệp tiện ích này như sau: Mở Start | Help >> Contents >> double click Troubleshooting >> double click “If You Have Trouble Printing”.

Cách làm tăng tốc độ in ấn

Máy in càng nhiều tiện ích, giúp bạn thực hiện nhiều tác vụ thì đồng nghĩa với việc nó cũng làm giảm tốc độ của máy in. Tiện ích PrintSpooler được chạy ở chế độ nề và viết dữ liệu vào bộ đệm tạm thời bên trong thư mục C/WindowsTemp.

Bạn có thể thực hiện các bước dưới đây để cải thiện tốc độ.

- Xóa bỏ tác dụng của tiện ích bằng cách click chuột vào biểu tượng máy in trong thư mục Printer.

- Chọn Properties và nháy vào bảng Detail. Click chuột phải vào Spool Settings tại phía cuối của hộp thoại.

- Lựa chọn tính năng Print Directly to Printer ( on trực tiếp ra máy in). Khi đó ứng dụng của bạn phải hoàn thành các tác vụ in trước khi chuyển quyền điều khiển hệ thống cho ứng dụng khác. Do đó tốc của máy sẽ được cải tiến đáng kể.

Lựa chọn mực in chất lượng

Việc lựa chọn mực in chất lượng góp phần lớn quyết định chất lượng của bản in và độ bền của máy in. Vì vậy hãy lựa chọn mực in chính hãng tại các địa chỉ uy tín để an tâm đảm bảo chất lượng in ấn. Đồng thời người dùng hãy tìm cho mình các địa chỉ để mua, sửa chữa và bảo trì máy in của mình, tránh hỏng hóc, lỗi vặt trong quá trình sử dụng.

Khắc phục lỗi máy chỉ in với một ứng dụng duy nhất

Khi thử in từ NotePad hay WordPad để chắc chắn vấn đề chỉ xảy ra đối với mỗi 1 ứng dụng duy nhất và đó không phải là lỗi của Windows.

Nếu chỉ một tài liệu gặp phải sự cố này, thì bạn hãy in ra 1 trang giấy trắng cùng với ứng dụng đang bị lỗi. Nếu máy in hoạt động bình thường thì vấn đề có thể xảy ra ở phần bộ nhớ và Font chữ. Hãy cài đặt lại chương trình và liên hệ với nhà sản xuất nếu thông số không được cài đặt chính xác cho ứng dụng.

Trên đây là một vài mẹo giúp bạn sử dụng máy in một cách dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài ra để cải thiện tốc độ in, bạn cần sử dụng các sản phẩm chính hãng đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Canon, Hp,.. Và cũng không quên lựa chọn giấy in từ những nhà cung cấp chất lượng để có bản in đẹp và quá trình in ấn dễ ra tốt nhất.

XEM THÊM: 

Mẹo sử dụng máy photocopy tiết kiệm hiệu quả

Những linh kiện máy photocopy cần thay thế thường xuyên