Máy chiếu đang dần trở thành một thiết bị văn phòng vô cùng quan trọng. Các tiêu chí chọn mua máy chiếu văn phòng dưới đây chắc chắn sẽ giúp các bạn lựa chọn được chiếc máy chiếu phù hợp nhất với không gian và nhu cầu sử dụng của bạn.

Công nghệ tạo hình ảnh

Các sản phẩm máy chiếu được bán thị trường Việt Nam đều được áp dụng trong 2 công nghệ hình ảnh thông dụng là 3LCD và DLP.

Máy chiếu 3LCD sử dụng 3 tấm LCD để tạo màu, do đó những hình ảnh đều có màu sắc sống động và đa dạng màu sắc hơn. Tuy nhiên nhược điểm của dòng máy này là nó có kích thước lớn và cần vệ sinh máy thường xuyên và cần thay mới bộ lọc bụi.

Máy chiếu DLP sử dụng 1 chip DLP nên không tạo ra các trải nghiệm về màu sắc đa dạng như LCD. Tuy nhiên nó lại có kích thước nhỏ gọn và không cần thay mới bộ lọc bụi vì nó không cần sử dụng đến bộ phận này.

Máy chiếu OPTOMA JSA501

Máy chiếu OPTOMA JSA501

Độ phân giải

Đây là tiêu chí quan trọng quyết định việc có nên mua hay không. Độ phân giải của máy chiếu văn phòng cơ bản là XGA ( 1024x768 pixel). Với những nhu cầu trình chiếu cao bạn có thể sử dụng máy chiếu có độ phân giải WXGA (1280X800) hoặc full HD (1920x1080). Độ phân giải càng cao thì hình ảnh càng sắc nét.

Cường độ ánh sáng

Hầu hết những không gian văn phòng đều được thiết kế thông thoáng và khá nhiều ánh sáng. Do đó, việc căn cứ vào cường độ ánh sáng là điều rất quan trọng. Nếu trong không gian có nhiều ánh sáng, máy lại có cường độ yếu thì những hình ảnh trình chiếu lên sẽ bị mờ và không rõ nét.

Đối với những văn phòng có diện tích vừa phải ( không quá 65 m2) thì bạn nên chọn máy chiếu có cường độ ánh sáng từ 2600 – 3000 Ansi Lumen. Nếu bạn sử dụng máy trong những hội trường lớn thì bạn nên chọn máy có cường độ ánh sáng tương đối cao ( từ 3000-3500 Ansi Lumen).

Tuổi thọ bóng đèn

Việc lựa chọn bóng đèn của máy chiếu phụ thuộc vào tần suất sử dụng của bạn. Lời khuyên của chúng tôi đưa ra là bạn nên lựa chọn máy chiếu có tuổi thọ bóng đèn cao từ 9000 giờ trở nên. Vì điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí thay bóng đèn máy chiếu khi hết hạn sử dụng.

Giá thành

Sau tất cả, thì giá thành là một tiêu chí quan trọng không thể bỏ qua dù là với bất kỳ chất liệu gì. Nếu ngân sách hạn hẹp, bạn có thể lựa chọn những chiếc máy chiếu văn phòng giá rẻ dưới 10 triệu đồng mà vẫn có thể đáp ứng tốt nhu cầu trình chiếu của bạn.

XEM THÊM: CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG MÁY HỦY TÀI LIỆU VĂN PHÒNG

Trên đây là những tiêu chí chọn mua máy chiếu văn phòng mà bạn có thể áp dụng khi lựa chọn máy chiếu cho mình. Chúc các bạn có thể chọn được chiếc máy chiếu ưng ý, phù hợp với nhu cầu của bạn.

 

CÔNG TY THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ QUẢNG LỢI
 
Địa chỉ: 66H2, Ngõ 33 Phố Nguyễn An Ninh, Hoàng Mai, Hà Nội
 
VPGD: C11 lô 9 KĐTM Định Công, P. Định Công, Q.Hoàng Mai, TP. Hà Nội
 
Email: quangloi2010@gmail.com
 
Hotline: 0913 524 260 - 0941 238 384
 
Website: quangloi.com.vn