Hiểu rõ nhu cầu của mình và phân biệt được thế nào là máy photocopy và máy in sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp và dễ dàng nhất. 

Ngày nay, máy photocopy và máy in rất phổ biến nhưng bạn đã hiểu rõ chúng? Vậy để hiểu hơn, hãy cùng đọc bài viết sau đây nhé. 

Máy in

 

Máy in

Máy photocopy và máy in khác nhau ở những điểm nào?

Máy in được ra đời từ cách đây khá lâu và được dùng phổ biến hiện nay. Máy in có nhiều loại vô kể nhưng được ưa chuộng nhất chính là máy in laser.

Máy in laser là thiết bị in ấn, dùng các laser chiếu lên mặt trống từ, sử dụng từ tính để hút mực vào giấy khi trống từ quay qua ống mực. Khi giấy đi qua trống, mực bám vào giấy và sẽ tiếp tục quá trình sấy khô. Quá trình sấy khô giúp mực bám chặt vào giấy. Và sau đó bản in được đưa ra ngoài.

Máy in có khả năng in đen trắng hoặc đa sắc. Tốc độ in ngày càng được cải thiện và chi phí mỗi bản in được đưa ra là khá thấp.

Công dụng

Máy in được sử dụng rất nhiều trong các văn phòng. Nó được kết nối với các máy tính, máy chủ khác. Dùng để in ấn các sản phẩm, tờ rơi, quảng cáo, banner, biển ngữ, ...

Máy in còn có thể được kết  nối với các thiết bị công nghiệp khác để in ấn và trang trí văn hoa sản phẩm, in nhãn mác lên các chất liệu khác nhau, ...

Máy photocopy

 

Máy photocopy hay còn gọi là máy sao chụp tự động hoặc là máy sao chụp quang học. Nó cho phép người sử dụng tạo ra các bản sao giống hệt bản chính một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. 

Đây là một thiết bị điện tử với chức nặng tạo ra bản sao hình ảnh và tài liệu. 

Nếu so sánh với máy in thì máy photocopy được coi là thuận tiện hơn vì không cần kết nối với máy tính hay máy chủ khác. Nó vẫn có thể cho ra những bản copy khi sử dụng các chức năng có sẵn trên màn hình điều khiển thông minh. Cùng lúc đó, thì máy in phải nhận lệnh theo chỉ dẫn và cài đặt sẵn của máy tính hay máy chủ. 

Trước kia, trong mỗi văn phòng thường phải trang bị khá nhiều loại máy móc thiết bị to lớn và cồng kềnh như máy fax, máy in, máy scan… vì chúng chỉ có thể thực hiện đúng chức năng của mình.

Nhưng ngày nay, với sự phát triển của khảo học công nghệ, các nhà sản xuất thiết bị điện tử trên thế giới cũng đa dạng hóa những chức năng cũng như cập nhật nhằm tạo được sự tiện ích cao nhất cho người dùng. Điển hình là việc tạo ra những chiếc máy photocopy đa chức năng.

Những chiếc máy photocopy đa chức năng này không chỉ thực hiện được copy tài liệu, sao chép nhanh chóng mà còn có khả năng kết nối với máy tính và mạng không dây để in ấn, scan tài liệu và lưu trữ, fax tài liệu một cách nhanh chóng…

Kết luận

Với một chiếc máy photocopy đa chức năng, chúng cho phép bạn giải tán đi hết những chiếc máy cồng kềnh và ồn ào khi hoạt động kia đi, giúp tiết kiệm diện tích văn phòng, tiết kiệm chi phí và hoạt động phục vụ cho công việc văn phòng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Có thể thấy qua những chia sẻ bên trên, máy in và máy photocopy có sự khác biệt như thế nào. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những chiếc máy photocopy để thay thế cho máy in, nếu biết tận dụng hết những chức năng của máy photocopy, chúng sẽ là một trợ thủ đắc lực của bạn.

Xem thêm: Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy photocopy và cách xử lý

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Nếu có nhu cầu tham khảo máy photo và dịch vụ thuê máy photo, vui lòng liên hệ đến:

CÔNG TY THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ QUẢNG LỢI

Địa chỉ: 66H2, Ngõ 33 Phố Nguyễn An Ninh, Hoàng Mai, Hà Nội

VPGD: C11 lô 9 KĐTM Định Công, P. Định Công, Q.Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Email: quangloi2010@gmail.com

Hotline: 0913.524.260 - 0941.238.384 

Website: www.quangloi.com.vn